มูลนิธิมาดามแป้งน้ำใจที่ถูกส่งต่อแบบไม่มีวันหยุด

ในภาวะที่ประเทศกำลังบอบช้ำหนักในทุกด้าน จากภาวะวิกฤตการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งสามระลอกที่ผ่านมา สร้างผลกระทบเสียหายอย่างหนัก ประชาชนตกงาน ไร้อาชีพมากขึ้นเท่าทวีคูณ ท่ามกลางความยากลำบากนั้นเอง ก็เป็นโอกาสให้เรามองเห็นพลังของการช่วยเหลือผ่านการให้ในรูปแบบต่างๆ มากมายจากทุกโมเลกุลทางสังคมไปยังผู้ที่กำลังลำบากด้วยหวังแบ่งเบา บรรเทาทุกข์ผ่านการส่งต่อน้ำใจ และนี่คือหนึ่งในภารกิจของ “มูลนิธิมาดามแป้ง” ตลอดสองเดือนที่ผ่านมา“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ซีอีโอ เมืองไทยประกันภัย กับภารกิจเร่งด่วนและสำคัญหลังก่อตั้ง #มูลนิธิมาดามแป้ง ที่มีวัตถุประสงค์หลักในการช่วยเหลือ บรรเทา และเยียวยาผู้คนและสังคมไทย เมื่อยามเกิดภัย หรือในช่วงวิกฤตต่างๆ ภายใต้แนวคิด #ส่งต่อน้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกัน ประเดิมสานต่อและขยายความช่วยเหลือในยามวิกฤตโควิด-19 ในระลอกสาม ด้วย “ครัวมาดาม” การตั้งครัวประกอบอาหารโดยคนในชุมชน สร้างการมีส่วนร่วมของภาคประชาชน เพื่อส่งอาหารให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ อาสาสมัครประจำโรงพยาบาลรัฐ และโรงพยาบาลสนาม 19 แห่ง ซึ่งทำงานอย่างหนักในการดูแลประชาชน กระทั่งขยายพื้นที่ 26 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งถูกส่งออกจากมือเราไปแล้วรวมกว่า 70,000 กล่อง ตลอดเดือนเมษายน-พฤษภาคมเมื่อการแพร่ระบาดกลับมากระจุกตัวกลางกรุง กับคลัสเตอร์คลองเตย โมเดลครัวมาดามช่วยคลองเตยจึงกลับมาอีกครั้ง ข้าวกล่องจากแม่ครัวอาสาถูกส่งถึงหน้าบ้านผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง เด็ก คนตกงานทุกๆ วันๆ ละ 500 […]

มูลนิธิมาดามแป้ง หนุนสร้างซุ้มพ่นฆ่าเชื้อโควิด ในชุมชนพื้นที่เสี่ยงสีแดงคลองเตย-บ่อนไก่

ทีมอาสากล้าใหม่ มูลนิธิมาดามแป้ง ลงพื้นที่คลองเตยและบ่อนไก่พัฒนา สร้างซุ้มพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ในจุดเสี่ยงของแต่ละชุมชน จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กระจายไปหลายพื้นที่และทวีความรุนแรงขึ้นในเขตพื้นที่สีแดงของกรุงเทพมหานคร อย่างเขตคลองเตยและเขตปทุมวัน นอกจากให้ความช่วยเหลือด้านอาหารจากครัวมาดาม กล่องน้ำใจแก่ผู้กักตัว การออกฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อในพื้นที่ติดเชื้อต่อเนื่องทุกวันแล้ว ในช่วง 3 วันที่ผ่านมา มูลนิธิมาดามแป้ง ขอเสริมความมั่นใจให้ชาวบ้านที่ต้องดำเนินชีวิตประจำวันนอกบ้าน ท่ามกลางสถานการณ์ความเสี่ยง ด้วยการมอบหมายให้อาสาที่มีฝีมืองานช่าง ลงพื้นที่สร้างซุ้มพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อจุดเข้า-ออก และจุดผ่านสำคัญภายในชุมชน ด้านมาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานกรรมการมูลนิธิมาดามแป้ง และ ซีอีโอ บมจ.เมืองไทยประกันภัย กล่าวว่า “เราอยากทำงานแบบบูรณาการตามสถานการณ์ ต้องทำแบบรอบด้านมันถึงจะสำเร็จ เพราะชาวบ้านยังต้องออกมาทำมาหากินเลี้ยงปากท้อง สัญจรผ่านพื้นที่สาธารณะ ดังนั้น อะไรที่จะช่วยบรรเทาปัญหา คลายความวิตกกังวลลงได้ เราก็ส่งทีมอาสาไปทำทันที ซึ่งขณะนี้ติดตั้งซุ้มนี้ครบทุกจุดตามเป้าหมายแล้ว ก็ช่วยให้ทุกคนมั่นใจขึ้นเวลาออกมาทำงานนอกบ้าน” สำหรับชุมชนที่มูลนิธิได้ติดตั้งซุ้มดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว อาทิ ชุมชนพัฒนาใหม่, ชุมชน 70 ไร่, ชุมชนล็อค 4-5-6, ชุมชนล็อค 1-2-3, ชุมชนวัดคลองเตยใน, ชุมชนร่มเกล้า, ชุมชนโรงหมู, ชุมชนบ่อนไก่พัฒนา, ชุมชนเคหะบ่อนไก่ เป็นต้น โดยซุ้มดังกล่าวจะพ่นน้ำฆ่าเชื้อที่ได้รับมาตรฐานจากกรมอนามัย […]

เพราะคำว่าจิตอาสาไม่จำกัดวันและเวลา

ถึงแม้จะเป็นช่วงวันหยุด เหล่าทีมอาสาของมูลนิธิมาดามแป้ง ยังคงรวมพลังในการเข้าไปให้ความช่วยเหลือจัดทำ “ซุ้มฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19” ณ ชุมชนวัดคลองเตยใน 2 🏘และจะขยายไปชุมชนอื่นๆ ในคลองเตย และในพื้นที่ใกล้เคียงต่อไป ซุ้มฉีดพ่นย่าฆ่าเชื้อจะตั้งในทางเข้า-ออก ในชุมชน ซึ่งจะช่วยป้องกัน สกัดเชื้อโควิด-19 ซึ่งอาจจะไม่ได้ 100% แต่ก็สามารถยับยั้งได้ในระดับหนึ่ง  มูลนิธิมาดามแป้งขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องชาวคลองเตยได้อุ่นใจ ปลอดภัยจากไวรัสโควิด-19 คุณเองก็เป็นส่วนหนึ่งได้ในการส่งกำลังใจและร่วมเป็นผู้ให้ โดยสามารถบริจาคสมทบทุนได้ที่บัญชี 092-2-61340-0 ธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี มูลนิธิมาดามแป้ง เพื่อโครงการสร้างสังคมแห่งการให้ เพราะเราเชื่อว่า พลังแห่งโมเลกุลเล็กๆ ที่พวกเราได้ร่วมมือช่วยเหลือกันในยามวิกฤต จะทำให้เราผ่านมันไปด้วยกัน รวมพลังใจให้เรามีความหวังและกำลังใจในการสู้กับวิกฤตครั้งนี้ได้ #มูลนิธิมาดามแป้ง#ครัวมาดาม#ส่งต่อน้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกัน 

เปิดตัวมูลนิธิมาดามแป้ง ระดมทุนได้ร่วม 30 ล้านบาท #ส่งต่อน้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกัน

มูลนิธิมาดามแป้ง จัดกิจกรรมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เพื่อต่อยอดความตั้งใจตอบแทนสังคม ภายในงานเปิดตัวมูลนิธิได้จัดให้มีการประมูลของรักของสะสมของเปิดตัวมูลนิธิมาดามแป้ง ระดมทุนได้ร่วม 30 ล้านบาท #ส่งต่อน้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกัน ดามแป้ง พร้อมเปิดรับบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธา สามารถระดมทุนได้ร่วม 30 ล้านบาท ซึ่งจะนำไปบริจาคเพื่อสาธารณประโยชน์โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น สถาบันมะเร็งแห่งชาติ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ที่รักษาตัวอยู่ในสถาบันฯ จำนวน 3,000,000 บาท  จัดซื้อเครื่องมือแพทย์และให้การสนับสนุนโรงพยาบาลในต่างจังหวัด จำนวน 6 แห่ง คือ-มอบเครื่องช่วยหายใจและเครื่องให้ออกซิเจน มูลค่า 1,000,000 บาท แก่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์-มอบเครื่องช่วยหายใจ จำนวน 2 เครื่อง รวมมูลค่า 800,000 บาท ให้แก่โรงพยาบาลกำแพงเพชร-มอบเครื่องฟอกไต และเครื่องผลิตน้ำสำหรับเครื่องฟอกไต รวมมูลค่า 800,000 บาท ให้แก่โรงพยาบาลสมุทรสาคร-มอบเครื่องฟอกไต มูลค่า 500,000 บาท  ให้แก่โรงพยาบาลบ้านโป่ง ราชบุรี,-มอบเครื่องฟอกไต มูลค่า 800,000 บาท ให้แก่โรงพยาบาลอุทัยธานี-มอบเงินสนับสนุนแก่ โรงพยาบาลแม่สอด จังหวัดตาก จำนวน 1,000,000 บาท […]

นวลพรรณ ล่ำซำ ต่อยอดความตั้งใจ เปิด “มูลนิธิมาดามแป้ง” สร้างสังคมแห่งการให้ มอบกำไรทางใจสู่สังคม

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2564 “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ต่อยอดความมุ่งมั่นตั้งใจการทำงานเพื่อตอบแทนสังคม ในวาระครบรอบอายุ 55 ปี ด้วยการเปิด “มูลนิธิมาดามแป้ง” พร้อมสร้างสังคมแห่งการให้ มอบกำไรทางใจสู่สังคม ภายใต้แนวคิด ‘ส่งต่อน้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกัน’ เพื่อให้มูลนิธิเป็นหน่วยงานกลางให้ความช่วยเหลือ บรรเทา และเยียวยาผู้คนในสังคมไทยในยามเกิดภัย หรือเผชิญกับวิกฤตต่าง ๆ ตลอดจนการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนไทยในมิติต่าง ๆ โดยได้ตั้งเป้าหมายในการเป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริม สนับสนุน และสร้างความเข้มแข็งให้แก่สังคมไทยอย่างยั่งยืน นางนวลพรรณ ล่ำซำ ประธานกรรมการมูลนิธิมาดามแป้ง กล่าวถึงเจตนารมณ์ของการเปิดมูลนิธิฯ ในครั้งนี้ว่า “หลังจากทำงานในบทบาทซีอีโอ บมจ. เมืองไทยประกันภัย มากว่า 20 ปี ด้วยหลักการของบริษัทประกันภัย ว่าเราเป็นส่วนที่ช่วยเหลือเยียวยาเวลาเกิดภัย ทำให้ตนและพนักงานทุกระดับได้รับการปลูกฝังแนวคิดการช่วยเหลือสังคม เพราะถือเป็นนโยบายหลักขององค์กรมาโดยตลอด รวมถึงการได้สัมผัสงานที่ได้รับโอกาสเข้าไปทำ ทั้งงานคนพิการ งานฟุตบอลหญิงและสโมสรฟุตบอลชาย การส่งเสริมเด็กและสตรี งานพัฒนาชุมชนเชิงลึกผ่านโครงการคลองเตยดีดี การเข้าไปช่วยเหลือสังคมในวิกฤตการณ์ของประเทศผ่านโครงการครัวมาดาม ทำให้เห็นชัดว่ายังมีปัญหาและผู้คนอีกมากมายที่รอการช่วยเหลือ แน่นอนว่า ตนเองหรือเมืองไทยประกันภัยเพียงแรงเดียวไม่สามารถทำได้ทั้งหมด แต่พลังของทุกคนในสังคมต่างหากที่จะช่วยให้สิ่งเหล่านั้นดีขึ้นได้ มูลนิธินี้จึงก่อกำเนิดขึ้นด้วยความตั้งใจเพื่อสานต่อแนวคิดนี้ให้คนในสังคมออกมาร่วมด้วยช่วยกัน” ‘มูลนิธิมาดามแป้ง’ มีวัตถุประสงค์หลัก […]

เตรียมพบกับการเปิดตัว “มูลนิธิมาดามแป้ง” พร้อมร่วมประมูลของรักมาดาม รายได้ทั้งหมดนำไปมอบเพื่อสาธารณกุศล

มูลนิธิมาดามแป้ง สร้างสังคมแห่งการให้ มอบกำไรทางใจสู่สังคม โดย “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ต่อยอดความมุ่งมั่นตั้งใจการทำงานเพื่อตอบแทนสังคม ด้วยการเปิด “มูลนิธิมาดามแป้ง” ภายใต้แนวคิด ‘ส่งต่อน้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกัน’ เพื่อให้มูลนิธิเป็นหน่วยงานกลางในการให้ความช่วยเหลือ บรรเทา และเยียวยาผู้คนในยามเกิดภัย หรือเผชิญกับวิกฤต ตลอดจนการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนไทยในมิติต่าง ๆ โดยตั้งเป้าหมายในการเป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริม สนับสนุน และสร้างความเข้มแข็งให้แก่สังคมไทย จึงขอเชิญชวนทุกท่าน แบ่งปันความอบอุ่นและความสุขกับ “การให้” ที่ยิ่งใหญ่ในกิจกรรมแรกของการเปิดมูลนิธิ คือ การประมูลของรักมาดามแป้ง ซึ่งรายได้ทั้งหมดจากการประมูล จะนำไปมอบเพื่อสาธารณกุศล นอกจากนี้ ยังเปิดโอกาสให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือเพื่อสังคม ด้วยการร่วมบริจาคเงินสมทบทุนอีกด้วย โดยกิจกรรมดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันที่ 22 มีนาคม 2564 ณ ล้ง 1919