“มูลนิธิมาดามแป้ง” กับภารกิจ ในปี พ.ศ.2565 มุ่งมั่นเดินหน้าช่วยเหลือสังคมแบบ 360 องศา

ตลอดระยะเวลาเกือบ 2 ปี ที่ผ่านมา มูลนิธิมาดามแป้ง ได้ทำงานเพื่อสังคมแบบ 360 องศา ให้ความช่วยเหลือสังคมอย่างรอบด้าน อาทิ ด้านการศึกษา ด้านสาธารณสุข ด้านการสร้างอาชีพ ส่งเสริมผู้ด้อยโอกาส พัฒนาคุณภาพชีวิต และช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัยเมื่อยามเกิดภัยพิบัติ ผ่านโครงการต่างๆ หวังสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี และเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ไขปัญหา และพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน มูลนิธิมาดามแป้ง สนับสนุนงานด้านสาธารณสุขอย่างต่อเนื่อง โดยได้มอบเงินสนับสนุนแก่สถาบันมะเร็งแห่งชาติ 1 ล้านบาท , มอบเครื่องรักษาจอประสาทตา มูลค่า 3 ล้านบาทให้โรงพยาบาลมุกดาหาร  มอบเครื่องฟอกไต ให้รพ. สมเด็จพระยุพราช สระแก้ว จำนวน 2 เครื่อง มูลค่า 1 ล้านบาท ตลอดจนการมอบอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ที่จำเป็น เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยในโรงพยาบาลในต่างจังหวัด จำนวน 8 แห่ง จากเงินสนับสนุนในกิจกรรมกอล์ฟการกุศล รวมมูลค่ากว่า 5.9 ล้านบาท นอกจากนี้ มูลนิธิมาดามแป้งยังได้ให้ความช่วยเหลือในด้านการสร้างงานสร้างอาชีพ  ทั้งการฝึกอบรมทักษะงานฝีมือ แก่กลุ่มคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ซึ่งมูลนิธิฯ จะรับซื้อแล้วนำไปบริจาคให้ […]

“มูลนิธิมาดามแป้ง” จัดการแข่งขันกอล์ฟการกุศล ครั้งที่ 1 ประจำปี 2565 ณ สนามกอล์ฟปัญญาอินทรา กรุงเทพฯ ระดมทุนสนับสนุนการดำเนินกิจกรรมสาธารณประโยชน์ของมูลนิธิฯ

“มูลนิธิมาดามแป้ง” จัดการแข่งขันกอล์ฟการกุศล ครั้งที่ 1 ประจำปี 2565 ณ สนามกอล์ฟปัญญาอินทรา กรุงเทพฯ ระดมทุนสนับสนุนการดำเนินกิจกรรมสาธารณประโยชน์ของมูลนิธิฯ  ภายใต้ปณิธานความตั้งใจของ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานกรรมการ มูลนิธิฯ หวังช่วยเหลือสังคมอย่างรอบด้าน แบบ 360 องศา ด้วยแนวคิด “ส่งต่อน้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกัน” นางนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จํากัด (มหาชน) และ ในฐานะประธานกรรมการ มูลนิธิมาดามแป้ง กล่าวว่า “มูลนิธิมาดามแป้ง ก่อตั้งมาเกือบ 2 ปีแล้ว เป็น 2 ปี ที่เราทำงานอย่างหนัก ทำงานแบบ 360 องศา เพื่อช่วยเหลือคนไทยให้ครอบคลุมทุกด้าน แป้งเชื่อว่าทุกโมเลกุลเล็กๆ มีส่วนร่วมในการช่วยขับเคลื่อนและเป็นพลังที่นำไปสู่ความเปลี่ยนแปลงทางสังคมได้” มูลนิธิมาดามแป้ง ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2564 โดยมีวัตถุประสงค์ในเชิงการกุศล ตลอดระยะ […]

“มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ” พักงานฟุตบอล ลุยจัด งานกอล์ฟการกุศล ระดมทุนสนับสนุนมูลนิธิมาดามแป้ง

(กรุงเทพฯ – 8 ธ.ค. 65) นางนวลพรรณ ล่ำซำ CEO บมจ.เมืองไทยประกันภัย และ ในฐานะประธานกรรมการ มูลนิธิมาดามแป้ง เตรียมจัดการแข่งขันกอล์ฟการกุศล ครั้งที่ 1 ประจำปี 2565 เพื่อร่วมเดินหน้าการดำเนินกิจกรรมสาธารณประโยชน์ของมูลนิธิฯ เพื่อสร้างสังคมที่ยั่งยืน จะจัดขึ้น ในวันจันทร์ที่ 19 ธันวาคม 2565 ณ สนามกอล์ฟปัญญาอินทรา กรุงเทพฯ ร่วมสนับสนุนภารกิจเพื่อสังคมของมูลนิธิมาดามแป้งได้ที่บัญชี ธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 092-2-64095-5 มูลนิธิมาดามแป้ง #ส่งต่อน้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกัน

“มูลนิธิมาดามแป้ง” ส่งต่อน้ำใจต่อเนื่องมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์สู้ภัยโควิด-19 มูลค่าร่วม 8 แสนบาท เพื่อรพ. สนามนนทบุรี รพ.หัวหิน และ รพ.ประจวบคีรีขันธ์

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบัน จังหวัดนนทบุรี หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์นับเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อสูงของประเทศไทย โดยมีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งได้นำผู้ป่วยส่งเข้ารับการรักษาในสถานพยาบาลต่างๆ แยกตามอาการ ทั้งโรงพยาบาลสนาม และโรงพยาบาลประจำท้องถิ่น ทั้งนี้ เพื่อร่วมสนับสนุนการให้บริการทางการแพทย์ มูลนิธิมาดามแป้ง จึงได้มอบเครื่องผลิตออกซิเจน จำนวน 10 เครื่อง แก่จังหวัดนนทบุรี เพื่อส่งต่อไปยังโรงพยาบาลสนามในพื้นที่ พร้อมทั้งเครื่องให้อากาศผสมออกซิเจนอัตราการไหลสูง (High Flow) จำนวน 2 เครื่อง ให้แก่โรงพยาบาลหัวหิน และโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ซีอีโอ เมืองไทยประกันภัย ในฐานะประธานกรรมการมูลนิธิมาดามแป้ง กล่าวว่า ในห้วงเวลานี้ สิ่งที่เราทุกคนต่างเห็นตรงกันคือ บุคลากรทางการแพทย์ของเราทำงานกันอย่างหนักทุกวัน เพื่อให้การดูแล รักษา ผู้ติดเชื้อให้หายเป็นปกติ ที่ผ่านมาเราได้ส่งมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์แก่โรงพยาบาลในหลายจังหวัดที่ขาดแคลนไปแล้วจำนวนหนึ่ง อาทิ เครื่องช่วยหายใจ และเครื่องให้ออกซิเจน เครื่องฟอกไต เครื่องผลิตน้ำสำหรับเครื่องฟอกไต รวมถึงชุด PPE พร้อมได้จัดกิจกรรมครัวมาดาม มอบข้าวกล่องกว่า 70,000 กล่อง เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์ ในโรงพยาบาลสนาม จำนวนกว่า 26 […]